กระเป๋ารุ่นใหม่ที่ทุกคนต้องมีความเป็นมาของกระเป๋ากล้อง Billingham คือผู้ผลิตกระเป๋าจากประเทศอังกฤษ และกระเป๋าทุกใบ Made in England เป็นกระเป๋าแนวสไตร์วินเทจทำจากวัสดุผ้าใบกันน้ำที่เคลือบด้วยยางบิลทิล ทำให้น้ำไม่สามารถซึมเข้าผ่านเนื้อผ้าไปด้านในได้ ช่วยป้องกันความเสียหายต่อกล้องและอุปกรณ์ภายในกระเป๋า

          หลังจากที่รุ่น Hadley Pro ได้มีวางขายมาและได้รับความนิยมมาก ทาง Billingam จึงมีการพัฒนาปรับปรุงรุ่นใหม่ออกมาคือรุ่น Hadley Pro 2020 ซึ่งยังเป็นกระเป๋าใส่กล้องดูดีสไตร์วินเทจ และยังเพิ่มฟังชั่นจากรุ่น Hadley Pro มาหลายอย่าง ตอบโจทย์ทุกการใช้งานได้ดียิ่งขึ้น

 


           ตัวกระเป๋ามีขนาดเท่ากับ รุ่น Hadley Pro  แต่เพิ่มฟังก์ชั่นใช้งานมากขึ้น เช่น หูหิ้วด้านบนตัวกระเป๋าบุด้วยหนังข้างใต้ เพื่อให้จับถนัดมือยิ่งขึ้น สายสะพายไหล่รุ่นนี้สามารถปรับขนาดและถอดออกได้ รุ่นนี้ยังมีสายคล้องด้านหลังที่อยู่ด้านล่างของช่องซิปใส่เอกสาร เพื่อให้สามารถคล้องกับกระเป๋าเดินทางได้ ซิปด้านหลังช่องใส่เอกสารเปลี่ยนมาเป็นแบบกันน้ำได้แล้ว เรียกได้ว่าพัฒนามาเพื่อผู้ใช้งานอย่างแท้จริง โดยรุ่นนี้จะมีขนาดใหญ่กว่ารุ่น Hadley Small Pro และเล็กกว่ารุ่น Hadley One

          รุ่น Hadley Pro 2020 นอกจากจะมีเย็บติดป้าย Billingham England แล้วยังมีเพิ่มป้าย 2020 เข้ามาเพื่อให้ต่างจากรุ่น Hadley Pro

          สิ่งแรกที่เปลี่ยนคือด้านหลังกระเป๋าตอนนี้มีสายคล้องสำหรับคาดเข้ากับกระเป๋าเดินทางได้แล้ว ช่วยเพิ่มความสะดวกเป็นอย่างมาก อีกทั้งตัวซิปยังเปลี่ยนให้เป็นแบบกันน้ำได้แล้วด้วย ซึ่งตรงช่องซิปด้านหลังกระเป๋านี้ยังสามารถเปิดใช้ได้ตามปกติแม้ตัวกระเป๋าจะถูกคล้องอยู่กับกระเป๋าเดินทางก็ตาม ตัวด้ามหูจับมีความแข็งแรงเพราะทำด้วยวัสดุไฟเบอร์กลาสสามารถยกของหนักได้ ยังเสริมด้วยหนังข้างใต้ด้ามหูจับเพื่อให้สามารถจับได้สบายยิ่งขึ้น

 

          สายสะพายของรุ่นนี้จะเป็นแบบถอดสายออกมาได้เหมือนกับรุ่น Hadley One และ Hadley Small Pro

          ด้านการใช้งานของกระเป๋ากล้อง Billingham Hadley Pro 2020 ตัวกระเป๋านั้นมีช่องใส่ของด้านหน้าสองช่อง เอาไว้เก็บอุปกรณ์เสริมต่างๆได้เยอะ โดยมีกระดุมสำหรับเปิด-ปิด ส่วนตัวฝากระเป๋าเป็นตัวล็อคแบบหมุดทองเหลืองสามารถปรับสายเข็มขัดตรงกระเป๋าให้พอดีเมื่อใส่ของช่องกระเป๋าด้านหน้าจนเต็ม ตัวกระเป๋าออกแบบมาเป็นแบบสะพายข้าง หรือจะถอดสายสะพายออกใช้เป็นกระเป๋าถือก็ได้ ใช้งานได้ตามความต้องการ

          ตัวกระเป๋ามี Insert บุด้วยฟองน้ำกันกระแทก สามารถถอดออกตัวกระเป๋าได้ ทำให้สามารถใช้งานได้ทั้งแบบกระเป๋ากล้อง และกระเป๋าสำหรับใช้งานทั่วไป โดยด้านในจะมีตัวแบ่ง Partition ให้มามี 4 ชิ้น เป็นชิ้นใหญ่แนวตั้ง 2 ชิ้น และชิ้นเล็กอีก 2 ชิ้น สามารถแยกใส่อุปกรณ์ได้เยอะ ทั้งกล้องกับเลนส์ออกจากกันโดยใช้ตัวแบ่ง Partition วางตามขนาดของอุปกรณ์

External Dimensions:
W430mm (17") x D160mm (6⅜") x H240mm (9⅜")

W430mm (17") x D160mm (6⅜") x H280mm (11") 

Internal Dimensions (Main compartment):
W340mm (13⅜") x D80mm (3⅛") x H210mm (8¼") 

Capacity:
6.00 litres (0.21 feet³)

Weight:
1.2 kgs (2.7 lbs)

Pockets:
3 in total

Front 'dump' pockets (x2):
Dimensions:
 W130 to 170mm (5⅛" to 6¾") x D40 to 60mm (1½" to 2⅜") x H200mm (7⅞")

Capacity: 1 to 1.25 litres (0.03 feet³ to 0.04 feet³)

Rear zipped pocket: W320mm (12⅝") x D Nominal x H180mm (7")

          กระเป๋า Billingham รุ่น Hadley Pro 2020 จะมีทั้งแบบวัสดุ Canvas และ FibreNyte มีให้เลือก 6 สีพร้อมกับการรับประกัน 5 ปี