เมื่อพูดถึงอุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้การถ่ายภาพเป็นเรื่องง่าย รวมทั้งช่วยให้ได้ภาพในมุมมองใหม่ ๆ "ขาตั้งกล้อง"  เป็นสิ่งจำเป็นในการถ่ายภาพเนอย่างมาก แบรนด์ GIOTTOS เป็นแบรนด์ของขาตั้งกล้องที่มีชื่อเสียง มาพร้อมกับรุ่นใหม่ คือ MEMOIRE series ซึ่งรุ่นนี้มีทั้ง Tripod & Monopod ทั้งแข็งแรง ดีไซน์สวยและน้ำหนักเบา อีกทั้งยังออกแบบตัวล็อกใหม่ และสีเขียวที่สามารถมองเห็นได้ในเวลาถ่ายภาพตอนกลางคืน เช่น การถ่ายดาว เป็นต้น ขาตั้งกล้องGIOTTOS รุ่น MEMOIRE ได้แบ่งออกเป็น 3รุ่น

- MEMOIRE 10 

     ขาตั้งกล้องGIOTTOS รุ่น MEMOIRE 10 เป็นตัว Monopod จำเป็นอย่างมากต้องมีขาตั้งขาเดียวไว้เพื่อการใช้งานที่สะดวกรวดเร็ว จะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับช่างภาพที่ต้องใช้ถ่ายภาพกีฬา หรือต้องเคลื่อนที่บ่อยๆ ผลิตมาจากวัสดุอลูมิเนียม น้ำหนักเบา รับน้ำหนักได้ถึง3kg เมื่อพับเก็บความยาวอยู่ที่ 35cm ใส่กระเป๋าได้สบายๆ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 


.

- MEMOIRE 20

     ขาตั้งกล้องสำหรับช่างภาพที่เดินทางบ่อย ต้องคำนึงถึงความสะดวกในการพกพา และควรเลือกขาตั้งกล้องที่มีน้ำหนักเบาและมีความแข็งแกร่งมากที่สุดที่ ขาตั้งกล้องGIOTTOS รุ่น MEMOIRE เป็นตัวเลือกที่ดีมากตอบตอบโจทย์คุณได้ วัสดุอลูมิเนียม มีน้ำหนักเบา มีความแข็งแรง และสามารถพับเก็บใส่กระเป๋ามีให้ในกล่อง ความยาวเพียง30cm สำหรับช่างภาพมือใหม่ หรือต้องการความสะดวกในการพกพา ที่ต้องเดินทางตลอดเวลา อีกหนึ่งฟังก์ชันที่น่าสนใจสำหรับ Giottos Tripod Memoire 20 คือการ หมุนขาตั้งกลับมาอีกด้าน แค่นี้ก็สามารถถ่ายภาพมุมต่ำได้สบายๆ

     หัวของขาตั้ง รุ่นMEMOIRE 20 เป็นชนิดหัวบอล มีคุณสมบัติที่เหมาะกับการถ่ายภาพได้ทุกแนว เพราะสามารถหมุนได้ 360 องศา สามารถใช้ได้กับกล้อง Mirrorless อย่าง E-PL8 , lumix gf8 ,Sony A9 ,Sony A5100

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


- MEMOIRE 40

     เป็นขาตั้งกล้องอีกหนึ่งรุ่นที่เหมาะสำหรับช่างภาพที่เดินทางบ่อย การพกพาสะดวก น้ำหนักเบาและมีความแข็ง ขาตั้งกล้องGIOTTOS รุ่น MEMOIRE เป็นตัวเลือกที่ดีมากตอบตอบโจทย์คุณได้ วัสดุอลูมิเนียม มีน้ำหนักเบา มีความแข็งแรง และสามารถพับเก็บใส่กระเป๋ามีให้ในกล่อง ความยาวเพียง35cm

     หัวของขาตั้ง รุ่นMEMOIRE 40 เป็นชนิดหัวบอล มีคุณสมบัติที่เหมาะกับการถ่ายภาพแทบทุกแนว เพราะสามารถหมุนได้ 360 องศา มีฟังก์ชันที่น่าสนใจเช่นเดียวกับ Giottos Tripod Memoire 20 คือการ หมุนขาตั้งกลับมาอีกด้าน แค่นี้ก็สามารถถ่ายภาพมุมต่ำได้

     เหมาะสำหรับช่างภาพมือใหม่ หรือต้องการความสะดวกในการพกพา ที่ต้องเดินทางตลอดเวลา สามารถใช้ได้กับกล้อง DSLR อย่าง Canon 800D หรือ Mirrorless อย่าง E-PL8 , lumix gf8 ,Sony A9 ,Sony A6300

.

.

.

.

.

         การเลือกขาตั้งกล้องดีๆ สักอันเริ่มจากการดูที่ขนาดความสูงให้เหมาะกับตัวเรา และน้ำหนักให้สามารถรองรับน้ำหนักได้ทั้งกล้องและเลนส์ ที่คุณใช้อย่างพอเหมาะ และขาตั้งต้องมีความความแข็งแรง คงทน และวัสดุที่ใช้ทำขาตั้งกล้องต้องมีความแข็งแรงสูง 

         ประเภทของหัวขาตั้งก็เป็นสิ่งที่จำเป็น เพราะจะช่วยยึดกล้องให้ติดอยู่กับขาตั้ง ยังเพิ่มความยืดหยุ่นและความคล่องตัวในการถ่ายภาพ  โดยหัวขาตั้ง แบบหัวบอล มีคุณสมบัติที่เหมาะกับการถ่ายภาพแทบทุกแนว เพราะสามารถหมุนได้ 360 องศา ปัจจัยสำคัญอีกอย่างหนึ่งในการเลือกขาตั้งกล้อง ก็คือจำนวนท่อนที่ยืดได้นั่นเอง ควรเลือกความสูงให้เหมาะกับการใช้งาน  หรือส่วนสูงของตัวผู้ใช้เมื่อยืดสุด ซึ่งช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน เพราะจะได้ไม่ต้องยืดตัวเพื่อถ่ายภาพให้เมื่อย นอกจากนี้ ควรเช็กว่าคุณต้องก้มตัวมากเกินไปหรือเปล่า เมื่อต้องใช้งานขาตั้งกล้องในระดับต่ำสุดด้วยเช่นกัน